PHOTOGRAPHERS - Shinhon Studio and Wedding
ช่างภาพเกาหลี ถ่ายงานแต่ง

OUR PHOTOGRAPHER

Kang Gi Hyun, Korean top wedding photographer.

สวัสดีครับ ผม คัง กี ฮยอน หรือ ไคล์ครับ ผมเป็นช่างภาพเกาหลีมืออาชีพ เชี่ยวชาญในด้านการถ่ายภาพงานแต่งงาน มาทำความรู้จักผมเพิ่มเติมสักนิดนะครับ ส่วนตัวผมเป็นคนชอบอาหาร ชอบการกิน โดยเฉพาะขนมปัง และเบเกอรี่ สำหรับผมไม่มีอะไรผ่อนคลายเท่ากับการนั่งหย่อนขาหน้าสตูดิโอ ทอดสายตามองไปยังทะเล มีกาแฟสักถ้วยวางอยู่ข้าง ๆ ให้พอได้กลิ่น ข้างตัวมี laptop คู่ใจสักเครื่อง เอาไว้นั่งดูรูปถ่ายของความรัก ที่ผมได้รับเกียรติให้ช่วยถ่ายทอด มันทำให้ผมยิ้มได้ มีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นความรักของคนหลาย ๆ คู่ ยิ่งทำให้ผมตระหนักว่าผมรักในงานที่ทำมากแค่ไหน และภูมิใจที่ได้พยายามอย่างสุดความสามารถทุกครั้ง ที่จะให้ภาพถ่ายสื่อสารความรักของคู่แต่งงานออกมา

ด้วยประสบการณ์กว่า 16 ปี ผมได้รับเกียรติร่วมงานกับผู้มีชื่อเสียงจากหลากหลายวงการ ไม่ว่าจะเป็น ดารา นักร้อง นักแต่งเพลง นักกีฬา เช่น คิม ซึง อู, คิม นัม จู, ยุนซัง, อัน จอง ฮวาน, พัค ชัน โฮ และมีโอกาสได้ร่วมงานกับสื่อแถวหน้าในวงการภาพแต่งงาน อย่างเช่น My Wedding magazine และ Wedding 21 Magazine

ในการถ่ายภาพ ผมให้ความสำคัญกับการสื่อสาร (connection) และ อารมณ์ (emotion) ของผู้ที่ถูกถ่ายมากที่สุด นั่นเป็นเหตุผลที่ผมคิดเสมอว่า ผมต้องไม่ใช่เป็นแค่คนที่ถ่ายภาพ หากแต่ต้องเป็นช่างภาพที่ทำความรู้จักคู่รักก่อนเสมอ เพื่อให้สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของคู่รัก ออกมาเป็นภาพถ่ายที่อาจใช้บอกเล่าเรื่องราวความรักของคุณไปสู่ลูกหลานในอนาคต สุดท้ายนี้ ผมรู้สึกขอบคุณและเป็นเกียรติอย่างมาก หากท่านจะไว้ใจผมให้เป็นผู้บอกเล่าเรื่องราวความรักของท่าน ชมผลงานของผมได้ที่ Click here

s h i n h o n • s t u d i o
shinhon_photographer_thai

OUR PHOTOGRAPHER

Perach Treesaengpattarachoke, Nikon Professional Service[NPS], Nikon school lecturer

สวัสดีครับ ผมชื่อพีร์รัฐ ตรีแสงภัทรโชค หรือเรียกว่าแบงค์ ง่าย ๆ ก็ได้ครับ ผมเป็นช่างภาพมืออาชีพ ผู้หลงใหลในการถ่ายภาพตั้งแต่อายุหกขวบ ถ้าถามว่าผมเป็นเด็กแบบไหน คงจะได้รับคำตอบจากครอบครัวผมว่า ผมเป็น “ไอ้เด็ก” ที่วิ่งเล่นไปมา คล้องกล้องไว้ที่คออยู่เสมอ ถ่ายรูปทุกสิ่งทุกอย่างที่อยากถ่าย จนถูกคุณพ่อดุอยู่หลายครั้ง เพราะสมัยนั้นเป็นกล้องฟิล์ม เปลืองฟิล์มไปกับอะไรเป็นกองพะเนินผมก็จำไม่ได้ ข้อแก้ตัวของผมกับพ่อที่พูดจนติดปากคือ “ก็ผมรักกล้อง”^^

ผมเริ่มเป็นช่างภาพมืออาชีพอย่างจริงจังเมื่อ 12 ปีก่อน เริ่มจากถ่ายรูป Portrait หรือถ่ายแบบให้กับนิตยสารวัยรุ่นอย่าง KAZZ ต่อมาได้รับโอกาสถ่ายให้กับนิตยสารแฟชั่น เช่น ELLE และ CLEO สักสามหรือสี่ปีต่อมาผมเริ่มถ่ายแบบในสายงานอื่น ๆ เช่นงานคอนเสิร์ต งานแฟชั่นโชว์ งานเปิดตัวสินค้า งานแถลงข่าว และอื่น ๆ อีกมากมาย การได้ทำงานในสายงานที่หลากหลายทำให้ผมรู้ว่า งานแต่ละแบบมีความท้าทายที่ไม่เหมือนกัน ผมดันเป็นคนชอบถูกท้าทายด้วยสิ การที่ได้สู้กับความท้าทาย ได้แก้ปัญหาเฉพาะหน้า ทำให้ผมได้เรียนรู้ และรู้สึกว่าได้พัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ๆ

หลังจากถ่ายภาพมาหลากหลายรูปแบบ ผมรู้สึกว่าผมชื่นชอบและถนัดการถ่าย Portrait (หรือการถ่ายคน) ผมรู้สึกว่าการถ่ายภาพคนโดยการพยายามสื่ออารมณ์ของคน ๆ นั้นออกมาให้ได้ในภาพถ่าย เป็นสิ่งที่ท้าทาย และทำให้ผมหลงใหล โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถ่ายภาพงานแต่งงาน การได้จับภาพช่วงเวลาที่คนสองคนแสดงความรักต่อกันผ่านเลนส์กล้องมันให้ความรู้สึกพิเศษ และงดงามอย่างบอกไม่ถูก เอาเป็นว่าให้ภาพถ่ายของผมพูดแทนผมดีกว่าครับ Click here