HOW DO WE WORK? - Shinhon Studio and Wedding
ช่างภาพเกาหลี ถ่ายงานแต่ง

HOW DO WE WORK?

ชินฮนไม่ได้ทำงานบนพื้นฐานที่คิดว่าคุณเป็นแค่ลูกค้า แต่เราทำงานโดยคิดเสมือนหนึ่งว่าคุณเป็นเพื่อนรักของเรา เมื่อเพื่อนรักทั้งสองกำลังจะแต่งงาน จึงเป็นความรับผิดชอบของเราที่จะต้องทำให้ช่วงเวลานี้สมบูรณ์แบบอย่างที่สุด ย้อนไปในวันที่เราวางแผนการทำงาน เราระดมความคิดกัน ภายใต้โจทย์ที่ว่า ต้องทำอย่างไร? และต้องใช้ทีมงานกี่คนในการดูแลคู่รัก? เพื่อทำให้การถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง กลายเป็นความทรงจำอันสวยงาม และคุณได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด สุดท้ายเราได้ข้อสรุปว่าทีมงานจำนวน 5-8 คน คือจำนวนที่เหมาะสม โดยทีมงานแต่ละคนมีหน้าที่ ดังต่อไปนี้

• ช่างภาพหนึ่งถึงสองคน โดยแบ่งเป็นช่างภาพหลักหนึ่งคน และช่างภาพแคนดิด (candid) อีกหนึ่งคน
• ช่างแต่งหน้าและทำผมหนึ่งถึงสองคน ซึ่งจะอยู่กับท่านตลอดเวลาการถ่ายทำ เพื่อเปลี่ยนการแต่งหน้าและทรงผม ในทุก ๆ ครั้งที่มีการเปลี่ยนชุด และคอยดูแลความเรียบร้อยของหน้าและผม
• สไตลิส (stylist) หนึ่งคน ซึ่งมีหน้าที่ช่วยเลือกชุดที่เหมาะสมกับท่าน และอำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนเสื้อผ้า รวมถึงดูแลความเรียบร้อยของเสื้อผ้าตลอดการถ่ายภาพ
• ผู้ช่วยส่วนตัวหนึ่งคน มีหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับท่านในทุก ๆ อย่าง ยกตัวอย่างเช่น ถือของ, ให้บริการน้ำดื่ม หรือถือร่ม เป็นต้น
• ผู้ช่วยแนะนำจัดวางท่าทางหนึ่งคน ในบางครั้งบ่าวสาว อาจจะมีความเก้อเขิน หรือไม่แน่ใจว่าควรจะโพส (pose) ท่าอย่างไรให้สวยงาม ชินฮนจึงคิดว่า การมีบุคคลที่คอยช่วยแนะนำท่าทางอยู่หน้าเซ็ต (set) น่าจะให้ความสะดวกแก่บ่าวสาวได้มากขึ้น แต่ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความประสงค์ของบ่าวสาว
• ล่ามส่วนตัวหนึ่งคน ในกรณีถ่ายพรีเวดดิ้งโดยช่างภาพเกาหลี
จะเห็นได้ว่า ทีมงานของเรามีจำนวนคนค่อนข้างมาก โดยทุกคนมีเป้าหมายเดียวกัน คืออำนวยความสะดวกสบายให้ท่านเป็นตัวของตัวเอง และช่วยเหลือท่านในการถ่ายทอดเรื่องราวความรัก

s h i n h o n • s t u d i o

เราจะเริ่มต้นด้วยการนั่งพูดคุยกับท่านถึงเรื่องราวความรัก ความเป็นมา เรื่องราวที่ทำให้ท่านยิ้มออกเมื่อนึกถึง การเดินจูงมือกันครั้งแรก เดทครั้งแรก ออกทริปครั้งแรก และที่สำคัญที่สุดคือความต้องการของท่าน ว่าอยากให้รูปภาพออกมาเป็นแบบไหน อะไรที่ท่านชอบ มีภาพในหัวหรือไม่ อย่างไร จากนั้นทีมงานชินฮนทุกคนจะประชุม เพื่อเตรียมพร้อมการถ่ายทำให้ออกมาอย่างดีที่สุด หลังจากนั้น เราจะคอนเฟริ์มรายละเอียดกับท่านอีกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าเราสามารถตอบสนองสิ่งที่ท่านต้องการได้อย่างถูกต้อง เราสัญญาว่าเราจะให้บริการอย่างดีที่สุด เพื่อมอบความทรงจำอันสวยงามให้กับท่าน รายละเอียดแพคเกจ (package) click here